27/6 Pham Van Dinh, Thang Nhat Ward, Vung Tau

Phân loại kìm cơ khí thông dụng tại xưởng sản xuất


Kìm cơ khí là dụng cụ cầm tay được sử dụng rất nhiều trong các xưởng sản xuất, nhất là dòng sản phẩm chuyên dụng. Chúng đóng vai trò rất lớn và giúp ích rất nhiều trong công việc cho người sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những loại kìm cơ khí thông dụng tại các xưởng sản xuất mà bất kì dân cơ khí nào cũng nên biết. Nếu bạn đang quan tâm đừng bỏ qua nhé.
Top 7 loại kìm cơ khí thông dụng tại xưởng sản xuất

 1. Kìm cắt điện
  Kìm cắt điện được thiết kế phù hợp cho công việc cắt dây điện. Kìm có cấu tạo nhỏ gọn, và được làm từ thép cứng giúp cho việc cắt các sợi dây điện trở nên dễ dàng. Thêm vào đó, tay cầm của kìm cắt điện được trang bị nhựa cách điện nhằm đàm bảo việc cách điện cũng như chống trơn trượt khi sử dụng. Kìm cắt điện chuyên dùng cho các ngành điện, điện tử, viễn thông, xây dựng, làm đồ handmade…
 2. Kìm điện
  Đây là loại kìm được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Với công dụng có thể cắt, tuốt, bấm… thì đây là chiếc kìm có thể giúp bạn nhiều việc nhất. Nó phù hợp với rất nhiều công việc khác nhau như sửa chữa điện, sửa chữa cơ khí.
 3. Kìm đa năng
  Kìm đa năng có cấu tạo nhỏ gọn giúp bạn có thể mang đi khi di chuyển rất dễ dàng. Được cấu tạo từ thép cứng nên khả năng chịu cong vênh khi sử dụng rất cao. Kìm đa năng phù hợp với những dân đi phượt, hay những thợ sửa chữa điện.
 4. Kìm mỏ nhọn
  Kìm mỏ nhọn có cấu tạo giống kìm điện nhưng đầu kẹp lại được thiết kế nhọn và dài hơn để phù hợp với việc xoắn, vặn ở trong không gian nhỏ hẹp.
 5. Kìm tuốt dây
  Kìm tuốt dây giúp công việc tuốt dây điện được thao tác nhanh, nhẹ nhàng và đem lại hiệu quả công việc cực kỳ cao.
  Phạm vi ứng dụng: tuốt dây điện lõi 0.2 – 6 mm, cắt dây, bấm đầu… Có thể tuốt dây 1 lõi hoặc nhiều lõi, tuốt đầu dây hoặc giữa dây.
  Với cấu tạo 2 gọng kìm độ bám lớn, sản phẩm giúp tuốt phần vỏ dây cực ngọt và dễ dàng mà không cần dao kéo hay đốt lửa như trước. Đây là sản phẩm lý tưởng và cần thiết trong tủ đồ của mỗi gia đình.
 6. Kìm chết
  Kìm chết là một loại kìm được rất nhiều thợ sửa chữa lựa chọn. Với hiệu quả mà nó mang lại là không ít, với công dụng dùng để giữ chặt vật thể để tháo, hay để các vật dụng khác dễ dàng thao tác hơn. Được cấu tạo từ thép cứng không gỉ giúp cho chiếc kìm có thể làm việc được ở trong môi trường ẩm ướt mà không gặp phải vấn đề gì. Chiếc kìm chết này phù hợp với công việc lắp đặt điện nước,…
 7. Kìm sắt mini
  Đây là loại kìm thông dụng, dùng để cắt các sợi dây điện lớn, hay các sợi dây thép. Được cấu tạo từ thép cứng giúp cho những vết cắt trở nên sắc bén. Với cấu tạo nhỏ gọn giúp cho việc mang đi lại trở nên dễ dàng hơn.
  Trên đây là 7 loại kìm cơ khí thông dụng tại các xưởng cơ khí mà bạn nên biết để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now