HSTECH chuyên cung cấp ống ERW (Hàn điện trở) do HUSTEEL sản xuất, được sản xuất bằng phương pháp cán nguội cuộn thép thành hình trụ tròn được sử dụng trong các mục đích kỹ thuật khác nhau.

Quy trình sản xuất

Ống thép ERW được hình thành bằng cách cán tấm và hàn đường nối, quy trình như mô tả trong hình bên dưới:

Dung sai đường kính

Đường kính ngoài  Dung sai cuối ống  Dung sai thân
 219.1-273.1  +1.6mm, -0.4mm   ±0.75% 
 274.0-320  +2.4mm, -0.8mm  ±0.75% 
 323.9-457  +2.4mm, -0.8mm  ±0.75% 
 508  +2.4mm, -0.8mm  ±0.75% 
 559-610  +2.4mm, -0.8mm  ±0.75% 

Dung sai bề dày

Hạng/ Lớp  Đường kính ngoài Bề dày
 /  219.1-457  +15%, -12.5%
 B  508-610  +17.5%, -12.5% 
 X42-X80  508-610  +19.5%, -8%

Câu hỏi thường gặp về ống ERW

Ống thép ERW và ống được sử dụng trong các mục đích kỹ thuật khác nhau, hàng rào, giàn giáo, đường ống, v.v.

Lớp phủ bề mặt của ống ERW Tùy thuộc vào từng điều kiện tiếp xúc với môi trường xung quanh, bề mặt của ống có thể để dạng trần, hoặc mạ hay sơn phủ để đáp ứng yêu cầu về độ bền cơ hóa
Lợi thế ống hàn điện trở Hàm lượng hợp kim của cuộn dây hàn thường thấp hơn các loại thép tấm, cải thiện khả năng hàn của ống hàn xoắn ốc. Do hướng lăn của cuộn ống hàn xoắn ốc không vuông góc với hướng trục ống nên tăng khả năng chống nứt của vật liệu làm ống hàn xoắn ốc.  
Hàn điện trở Sau đó, dòng điện được truyền qua giữa hai cạnh của thép để làm nóng thép đến một điểm mà tại đó các cạnh được ép lại với nhau để tạo thành liên kết mà không cần sử dụng vật liệu hàn. Ban đầu quy trình sản xuất này sử dụng dòng điện xoay chiều tần số thấp để làm nóng các cạnh. Quy trình tần số thấp này được sử dụng từ những năm 1920 cho đến năm 1970. Năm 1970, quy trình tần số thấp được thay thế bằng quy trình ERW tần số cao tạo ra mối hàn chất lượng cao hơn.
 Sự khác biệt giữa ERW, SSAW, LSAW Ống thép cho công nghệ đường ống, có thể được chia thành (SML), chủ yếu là đường ống vận chuyển nội bộ mỏ dầu và đường ống dẫn khí đốt tự nhiên áp suất cao đường kính nhỏ, được sử dụng cho một số lượng nhỏ đường ống dẫn khí đốt đường dài, phần lớn các đường dài- đường ống khoảng cách với đường ống hạn điện trở (ERW), vòng cung chìm xoắn ốc (SSAW), thép hàn thẳng (LSAW).
Hàn điện trở tần số cao Mối hàn được tạo ra đơn giản bằng cách nung nóng các bề mặt được nối với trạng thái dẻo và tạo áp lực. Được sử dụng trong nồi hơi, lò nung và lò sưởi đốt để thu hồi nhiệt hiệu quả.
Yêu cầu kỹ thuật đường ống ERW Ống thép ERW được sử dụng trong các mục đích kỹ thuật khác nhau, hàng rào, giàn giáo, đường ống, v.v.
Kiểm tra siêu âm thủ công mối nối hàn ống thép ERW Các khuyết tật còn sót lại trong quá trình kiểm tra siêu âm ống thép là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến hỏng mối hàn, gây ra các khuyết tật bị bỏ sót
Hình dạng đường viền mối hàn ống ERW Mối hàn chuyển tiếp kim loại bên trong ống cơ bản rất mịn. Mối hàn sau khi loại bỏ gờ hơn các phần khác của vật liệu cơ bản có độ dày khoảng 10%.
Dòng sản phẩm ống thép ERW Ống thép ERW đa dạng về chất lượng, độ dày thành ống và đường kính của ống thành phẩm.
Áp suất hàn ERW Ống thép hàn đường nối thẳng, theo quy trình hàn có thể được chia thành hàn điện trở tần số cao và hàn hồ quang chìm, hàn hồ quang chìm theo chiều dọc là viết tắt của SAWL, hàn điện trở đường thẳng tần số cao là viết tắt của ERW.
Các vấn đề và khiếm khuyết của đường ống ERW Các vấn đề và khuyết tật của ống ERW liên quan đến nguyên liệu, phương pháp sản xuất, điều kiện quy trình, tình trạng thiết bị và nhân sự. Các khuyết tật sản phẩm xuất hiện trong quá trình sản xuất bởi các yếu tố và hạn chế nêu trên.
Bề mặt mối hàn ống ERW Sản xuất ống thép hàn điện trở tần số cao (ERW), xử lý bề mặt mối hàn bên trong thường là nạo không hoàn toàn (gia cố mối hàn bên trái) và nạo hoàn toàn (nạo sẽ tạo thành bề mặt bên trong của rãnh) theo hai cách và kết quả không lý tưởng, sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chung của ống thép. Có tính đến độ dày của mối hàn ống ERW, độ bền và độ tin cậy của kiểm tra siêu âm, ép qua các mối hàn dày – xử lý hiệu chỉnh, tối ưu hóa hình dạng đường viền mối hàn để cải thiện hiệu suất tổng thể của ống ERW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *