Để các thiết bị máy móc được an toàn một bộ phận không thể thiếu được là van. Van dùng để đóng mở một cách nhanh chóng dễ dàng sử dụng. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại van khác nhau bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Van trong các thiết bị

Mỗi loại van đều được cấu tạo để phù hợp với các thiết bị. Van chất lượng cao được sản xuất từ các nơi phát triển khác nhau như EU, G7, Nhật Bản, TRung Quốc, Hàn Quốc, Ý…. Van có nhiều loại như như van bi, van cổng, van cầu, van bướm; van bật tắt hoạt động bằng khí nén, van giúp giảm áp; van lắp đặt ngầm dưới biển. Van dùng trong công nghiệp khí hóa lỏng hay van siêu hàn dùng cho các loại môi trường siêu lạnh.

Van tay chất lượng hàng đầu
Van tay chất lượng hàng đầu 

Một số loại van được sử dụng phổ biến

  • Van cầu: van vận hành bằng tay được làm bằng thép không gỉ, có kích cỡ DN6-DN30. Van làm việc tối đa 50 bar ở nhiệt độ từ -196 đến khoảng 65 độ C. Có độ bền cơ học cao phù hợp sử dụng các các môi chất như O2, N2, Ar, CO2, He, Kr, Ne, H2, C2H4 và N2O tiện lợi trong các ngành công nghiệp. 
  • Van cổng: là một loại van vận hành bằng tay, truyền động làm bằng thép không gỉ, có kích cỡ DN40 – DN100. Áp suất làm việc tối đa là 40 Bar ở –196 ° C đến + 65 ° C. Với thiết kế phổ biến để phục vụ cho các ngành công nghiệp hóa chất hiện nay thì van có thể hoạt động trong các môi chất khác nhau.
  • Van kiểm tra: là van một chiều dạng nâng, làm bằng vật liệu thép không gỉ. làm việc ở áp suất tối đa là 50 bar ở trong môi trường nhiệt độ từ -196 đến 65˚C. Van có kích cỡ DN6 – DN150 có thể sử dụng trong nhiều môi chất khác nhau bền và chắc chắn. 
  • Van bi: van đặc biệt thiết kế và chế tạo cho môi chất siêu hàn, làm bằng thép không gỉ chất lượng cao. Kích cỡ là DN15 – DN50 (½ ”- 2”) với áp suất làm việc 50 Bar ở -196 ° C đến + 65 ° C. 
  • Van bướm: Van dẫn động và điều khiển, làm bằng vật liệu thép không gỉ tích hợp bộ định vị thông minh. Van có tay cầm được tích hợp khóa liên động, giúp ngăn chặn việc đóng hoặc mở ngẫu nhiên của van.
Van xả an toàn chất lượng
Van xả an toàn chất lượng 
  • Van xả an toàn: bằng đồng hoặc thép, ứng dụng nhiều trong thiết bị áp lực, đông lạnh, siêu hàn, thiết bị khí y tế, thiết bị chữa cháy, các thiết bị đầu cuối LPG / LNG…

Van là bộ phận quan trọng trong các thiết bị giúp cho việc sử dụng được an toàn hơn. Để biết thêm nhiều thông tin hơn có thể liên hệ https://hstech.com.vn để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé!

LNG Van

Van siêu hàn là loại van được sử dụng cho các loại môi chất siêu lạnh, ứng dụng nhiều trong: ...
Xem Chi Tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *