Để có thể khoan và thu thập dầu khí thì cần phải có giàn khoan với những đường ống thu gom dầu khí. Vậy nên hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại ống trên giàn khoan dầu khí tiêu biểu nhất.

Ống trên giàn khoan dầu khí
Ống trên giàn khoan dầu khí

Các loại ống trên giàn khoan dầu khí tiêu biểu

1. Ống vận chuyển nguyên liệu

Việc sử dụng đường ống vận chuyển nguyên liệu phải phù hợp với giàn khoan và phải đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đường ống vận chuyển nguyên liệu sẽ dẫn dầu khí từ giàn khoan tới nơi xử lý dầu khí. Người vận hành và kiểm tra đường ống này phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước thực hiện để tránh xảy ra tình trạng không đáng có.

2. Ống đa năng chịu nhiệt 

Là sản phẩm có tính chịu nhiệt, chịu lực cao, trọng lượng nhẹ và sản phẩm có thể sử dụng lâu dài mà vẫn đảm bảo được tính mềm dẻo và không bị rò rỉ.

Ống trên giàn khoan dầu khí
Ống trên giàn khoan dầu khí

3. Ống dẫn nước cho giếng khoan

Ống dẫn nước cho giếng khoan là một loại ống trên giàn khoan dầu khí, ống được thiết kế một cách đặc biệt có thể kiểm soát hiệu quả lượng cát, sỏi đi vào, điều đó cho phép nước hoặc dầu đi vào một cách dễ dàng.

4. Ống xả nước trên giàn

Trong quá trình hoạt động, thì cần một đường ống để xả nước ra. Đây không phải là điều mà ai cũng biết trừ những người làm việc trên giàn khoan. Ống xả nước là loại ống quan trọng trên giàn khoan vì nó gần như hoạt động mỗi ngày.

5. Ống vận chuyển chất lưu hỗn hợp

Khi vận chuyển dầu có sự đông đặc cao, một cách thường trong ngành dầu khí dùng để giảm sự hao nhiệt trên các đường ống là sử dụng ống vận chuyển lưu chất có bọc cách nhiệt cho đường ống. Đường ống có hệ số truyền nhiệt khoảng 52 W(m x C).

6. Ống ngầm

Là một loại ống dùng để đặt dưới lòng đất. Ống ngầm thường không có kích thước cố định. Tuy nhiên, nhưng vấn đề kỹ thuật thì cần phải được lưu tâm và tính thực hành và kinh tế.

7. Ống bơm hóa chất

Là loại ống dùng để lấy hóa chất từ dầu khí, ống bơm giúp lấy dầu khí từ bên dưới lên. Chiều dài của ống bơm hóa chất sẽ tùy thuộc vào chiều sâu của ống khoan bên dưới lòng đất.

HSTECH là một trong những doanh nghiệp uy tín trong ngành dầu khí và đã hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài như Innov System(châu Âu), Cooper State Rubber(Mỹ),… Với đội ngũ những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm đang phục vụ cho ngành công nghiệp dầu khí, chúng tôi tự tin có thể mang lại cho bạn những dịch vụ và sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 27/6 Phạm Văn Dinh, Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu 

Điện thoại: 0254 385 2626 

Fax: + 84 254 385 2626 

Hotline: +84.933.980.386 

Email: sales@hstech.com.vn 

Website: http://hstech.com.vn/en/home/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *